สถานีรถไฟฟ้า BTS ก็มีห้องน้ำให้เข้า

#ครูทอมรีวิว ห้องน้ำบนสถานีรถไฟฟ้า BTS นะเออ

ถ้าคุณโดยสารรถไฟฟ้า BTS แล้วเกิดอยากเข้าห้องน้ำกะทันหัน คุณไม่จำเป็นต้องแตะบัตรออกจากสถานีเพื่อไปใช้บริการห้องน้ำตามห้างนะครับ เปลืองเงินในบัตรโดยใช่เหตุ หรือบางทีก็ปวดตอนเช้า ห้างยังไม่เปิดอีก ยิ่งทรมาน

ต่อไปนี้คือเรื่องจริงที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ >> “บนสถานีรถไฟฟ้า BTS มีห้องน้ำพนักงาน ที่ให้ผู้โดยสารเข้าใช้บริการได้ยามฉุกเฉิน” ครับ

อย่างกับว่าเขาเก็บห้องน้ำไว้เป็นความลับของจักรวาลเลยนะครับนั่น เอ๊ะ! ที่จริงเขาก็ไม่ได้ปิดเป็นความลับนะครับ เขาเพียงแค่ไม่เอามาบอกเฉย ๆ แต่ผมขอเอามาบอกให้ทุกท่านทราบหน่อยแล้วกันครับ เพราะเมื่อก่อนผมก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องเสียเงินเป็นสิบบาท(หรือหลายสิบบาท และดูท่าทางน่าจะแพงขึ้นเรื่อย ๆ) เพื่อออกจากสถานี ไปเข้าห้องน้ำห้าง แล้วต้องแตะบัตร(หรือซื้อบัตร) เข้ามาใหม่ เสียเงินหลายต่อ

ที่เขาไม่ได้เอาเรื่องห้องน้ำมาเผยแพร่นั้น ทางแอดมินของเว็บไซต์รถไฟฟ้าบีทีเอสแจ้งว่า เพราะห้องน้ำนี้อยู่ในพื้นที่ควบคุม มีระบบไฟนั่นนี่นู่น ก็เลยให้ผู้โดยสารเข้าใช้ได้เมื่อฉุกเฉินเท่านั้นและต้องมีเจ้าหน้าที่เฝ้าผู้โดยสารด้วยครับ

ถ้าอยากใช้ห้องน้ำ ก็ไม่ยากเลยครับ แค่แจ้งพนักงานในห้องแลกเหรียญว่าจะเข้าห้องน้ำ แล้วเขาจะให้แม่บ้านหรือรปภ.พาไปเข้าครับ เขาจะพาเราเดินออกทางประตูพิเศษ (ไม่ต้องแตะบัตร) เมื่อเสร็จธุระเรียบร้อย พนักงานที่นั่งเฝ้าก็จะพาเราเดินกลับเข้ามาในพื้นที่สถานี โดยที่เราไม่ต้องเสียเงินเพิ่มแม้แต่บาทเดียว เย้ ๆ

จริง ๆ จะแจ้งแม่บ้านหรือรปภ.ก็ได้นะครับ บางครั้งเขาก็จะพาเราเดินไปแจ้งพนักงานในห้องแลกเหรียญก่อน แล้วค่อยพาเราออกไป แต่! บางทีก็ดูออกว่าเขาก็ไม่ค่อยอยากจะให้บริการเท่าไหร่

นี่เคยเจอแม่บ้านที่สถานีหมอชิตทำหน้าไม่พอใจแล้วบอกแบบนี้ครับ ครั้งหนึ่งแม่บ้านบอกว่าวันนี้ห้องน้ำเสีย วันหนึ่งบอกว่าไม่มีห้องน้ำ ถ้าจะเข้าก็ให้ไปเข้าที่สวนจตุจักร โอ้โหหหหหห ชอบความไม่เตี๊ยมคำตอบมาก่อน 555+ แหม… ถ้าไม่ปวดก็ไม่อยากไปเข้ามะะะะะะะ แต่ยังไม่เคยไปขอพนักงานสถานีนี้นะครับ ไม่รู้ว่าคำตอบจากพนักงานในห้องแลกเหรียญจะว่ายังไง

อย่างไรก็ตาม รปภ.และแม่บ้านบางคน บางสถานี ใจดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใสเต็มใจบริการมาก ๆ ขอชื่นชมครับ ^^

อะ เราลองไปชมห้องน้ำบนสถานีรถไฟฟ้ากันเลยครับ

คุณแม่บ้านพาเดินเข้าไปข้างใน

เปิดประตูห้องน้ำมาข้างในก็จะเจอที่ให้วางของ หรือจะแขวนก็ได้อยู่ครับ

จากภาพเมื่อกี้ มองไปทางขวาก็จะเจอห้องน้ำและล็อกเกอร์พนักงาน


ในห้องน้ำชายมีโถปัสสาวะและห้องอาบน้ำด้วยนะครับ


นี่แหละครับ สุขาที่รอคอย


มีทั้งกระดาษทิชชูและสายฉีดชำระ อาาาาห์


เสร็จธุระเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมล้างมือนะครับ

#สุขาอยู่หนใด